10 học sinh Trường THPT Chuyên Nguyễn Chí Thanh (Đắk Nông) nhận học bổng toàn phần từ Trường Đại học Quốc tế Miền Đông

Các em học sinh nhận học bổng toàn phần của Trường Đại học Quốc tế Miền Đông (EIU) sáng nay (08/3) đều chọn các ngành thuộc khối ngành Công nghệ thông tin và khối ngành Kỹ thuật của EIU thông qua hình thức xét tuyển sớm, trừ điều kiện tốt nghiệp THPT.

Tham dự chương trình có Đ/c Quách Công Ban – Phó Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Đắk Nông; Cô Đỗ Thị Là – Phó Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Nguyễn Chí Thanh. Về phía EIU có thầy Nguyễn Hoài Phong – Trưởng Phòng Tuyển sinh EIU.

Những suất học bổng toàn phần học sinh Trường THPT Chuyên Nguyễn Chí Thanh nhận được là học phí suốt khóa học đại học với điều kiện duy trì học bổng khá phù hợp với năng lực học tập của người học. Ngoài ra, học bổng cũng đã bao gồm học phí học tiếng Anh để đạt trình độ tiếng Anh IELTS tối thiểu 6.0. Giá trị mỗi suất học bổng toàn phần thuộc khối ngành Kỹ thuật và khối ngành Công nghệ thông tin trị giá 135.500.000 VNĐ.

Chia sẻ tại chương trình trao học bổng, Thầy Nguyễn Hoài Phong – Trưởng Phòng, Phòng Tuyển sinh EIU hy vọng sự kiện hôm nay sẽ tạo thêm động lực thúc đẩy các em phấn đấu trở thành nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực mà mình yêu thích. Qua đây, góp phần giải quyết bài toán về “cơn khát” nguồn nhân lực giỏi chuyên môn và ngoại ngữ ở tỉnh Đắk Nông nói riêng và khu vực Tây Nguyên nói chung trong giai đoạn hiện nay.

Dịp này, Cô Đỗ Thị Là – Phó Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Nguyễn Chí Thanh gửi lời cám ơn đến EIU khi trao 10 suất học bổng toàn phần cho học sinh của Nhà trường. Ban Giám hiệu Trường THPT Chuyên Nguyễn Chí Thanh hy vọng EIU sẽ tiếp tục triển khai các suất học bổng tại Nhà trường trong thời gian tới.

Năm 2024, EIU lần đầu tiên triển khai công tác tư vấn hướng nghiệp, trao các suất học bổng toàn phần mang tính nhân văn, phục vụ cộng đồng cho các em học sinh tại tỉnh Đắk Nông cũng như khu vực Tây Nguyên với mong muốn đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ cho nhu cầu tuyển dụng của nhiều doanh nghiệp trên những địa bàn có khu công nghiệp Becamex, VSIP và các tỉnh thành khác của cả nước. Trong thời gian tới, EIU sẽ triển khai chính sách học bổng toàn phần tại các trường THPT trên địa bàn tỉnh Đắk Nông, Lâm Đồng, trước đó Nhà trường đã triển khai chính sách trên tại Đắk Lắk./.